Tin tức

NHỮNG MẸO VẶT GIÚP Ô TÔ LUÔN BỀN BỈ

NHỮNG MẸO VẶT GIÚP Ô TÔ LUÔN BỀN BỈ

Admin
13/02/2023

NHỮNG MẸO VẶT GIÚP Ô TÔ LUÔN BỀN BỈ

Xe ô tô là một trong những công cụ di chuyển hàng ngày của chúng ta, và việc giữ cho chiếc xe luôn bền bỉ là rất quan trọng. Bên cạnh việc nhà cung cấp sản phẩm chất lượng thì việc bảo quản ô tô luôn hoạt động tốt còn phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của chủ sở hữu. Bảo dưỡng chiếc xe tốt là một trong những việc quan trọng nhất để giúp xe hoạt động bền bỉ và an toàn trong suốt quá trình sử dụng. 

Để giúp bạn giữ cho xe của mình hoạt động tốt và luôn sẵn sàng cho các chuyến đi, hãy cùng Mioto điểm qua các mẹo vặt giúp “xế hộp” của bạn luôn bền bỉ.

Bảo dưỡng thường xuyên

Bảo dưỡng ô tô thường xuyên là một trong những mẹo vặt quan trọng nhất để giúp ô tô bền bỉ. Bảo dưỡng giúp kiểm tra và sửa chữa các vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành vấn đề lớn và giảm thiểu sự cần sửa chữa.

Sử dụng nhiên liệu tốt

Sử dụng nhiên liệu tốt giúp giảm tải cho hệ thống nội bộ của ô tô và giúp giữ cho hệ thống hoạt động tốt. Chọn loại nhiên liệu phù hợp với kiểu dầu và nhiệt độ trong khu vực bạn sống.

Kiểm tra dầu nhớt hàng tháng

Việc kiểm tra dầu nhớt và bổ sung nếu cần thiết là việc quan trọng để giữ cho động cơ hoạt động tốt và tránh tình trạng quá tải. Nếu giữ dầu đều còn trong mức hoạt động bình thường, xe sẽ hoạt động tốt hơn và tránh được sự cứng cỏi và hỏng hóc.

Phanh để giảm tốc độ

Một số tài xế có thói quen chuyển số thông qua hộp số để giảm tốc độ, nhưng điều này gây thêm căng thẳng cho vòng bi, làm giảm tuổi thọ hộp số.

Vì vậy, nếu cần giảm tốc độ, hãy sử dụng phanh động cơ để giảm phần lớn tốc độ của xe.

Sử dụng máy lạnh thường xuyên

Hệ thống máy lạnh hiện đại rất hiệu quả và nếu không bật thường xuyên sẽ gây ra những thiệt hại không thể lường trước được cho phớt và các bộ phận liên quan.

Nếu không sử dụng liên tục, các chi tiết này có thể sẽ bị rò rỉ hoặc hết hạn và sẽ khiến chúng ta tốn kém hơn rất nhiều so với mức đã tiết kiệm được về nhiên liệu.

Vệ sinh định kỳ

Việc vệ sinh xe thường xuyên sẽ giúp giữ sạch sẽ và mới mẻ hơn, cũng như giảm thiểu sự gây hại cho các bộ phận xe. Sơn được coi như là lớp da để bảo vệ vỏ xe. Một khi lớp sơn này bị hư hại, gỉ sét sẽ len lỏi vào. Đó là lý do tại sao việc bảo vệ lớp sơn là rất quan trọng, do đó hãy rửa và đánh bóng xe thường xuyên.

Đổ xăng đủ

Chạy cạn bình nhiên liệu có thể làm hỏng nhiều bộ phận xung quanh. Bởi vì cặn lắng có xu hướng tập trung ở đáy bình và nếu động cơ luôn chạy bằng nhiên liệu từ dưới đáy bình thì rất có thể máy bơm, bộ lọc và thậm chí cả kim phun có thể bị tắc nghẽn, dẫn đến tốn kém khi phải thay thế chúng.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo