Kinh nghiệm lái xe đường dài cho các bác mới đi xa lần đầu

2 (22).

Chào các bác. Em đã có kinh nghiệm 120 ngàn cây số, trong đó có khoảng 110k cây là chạy đường trường. Em từng lái bên Úc, Thái và cũng đã từng tự lái xuyên Lào và Campuchia vài lần. Đối với nhiều bác thì kinh nghiệm này chưa là gì nhưng em chắc chắn cũng đủ để hướng dẫn cho các bác vừa vào diễn đàn tham khảo vì lo lắng cho chuyến đi xa tự lái sắp tới vào đầu năm mới.

Em xin bắt đầu luôn:


Xem thêm

Kỹ thuật lái xe số tự động (AT) lên dốc

Với xe số tự động ( AT ), nếu chỉ đi trên đường tốt, không đèo dốc thì đúng là không có gì để nói nhiều về kỹ thuật lái. Vì vậy hôm nay, tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn về xe AT trong phần kỹ thuật lái xe AT lên đèo dốc.

Kỹ thuật lái xe số tự động (AT) lên dốc bạn đã lái xe chuẩn chưa?

-  Khi lái xe số tự động (AT) lên dốc các bạn chỉ cần làm mỗi một việc là để cần số ở vị trí D là xong, cứ thế mà lái, không phải chuyển gì nữa cả. Tùy tốc độ thực tế của xe mà hộp số tự động sẽ chuyển tới số thích hợp. Một số bạn đã hiểu chưa đúng hộp số tự động nên khi lên dốc đã chuyển cần số về vị trí 3, 2, hoặc L là không cần thiết. Nhà sản xuất xe số tự động đã khuyến cáo người lái xe số tự động là không nên và không cần thiết phải chuyển vị trí cần số nhiều – việc này hãy để hộp số tự động làm, bản thân chữ Tự động đã nói lên tất cả. Các vị trí số được đánh dấu bằng số chỉ dùng khi cần phanh động cơ – hãm bớt quán tính của xe bằng lực cản của động cơ khi xe được cài số thấp.

 

Xem thêm

Copyright 2017. All rights reserved by: Ngô Minh

Bạn chờ 1 chút nhé.